Anta Ox Aqua: Tăng lợi nhuận cho người nuôi tôm

Bởi: Admin

16/11/2017

858

Anta Ox Aqua là một phụ gia mới, thành phần 100% tự nhiên có tác dụng tối ưu hóa sức khỏe và giảm tỷ lệ chết trên tôm.

Các thí nghiệm tại chỗ bằng công nghệ tiên tiến gần đây đã mang lại cho ngành tôm khá nhiều sản phẩm có tác dụng làm giảm nhiễm khuẩn và gia tăng tỷ lệ sống của vật nuôi. Rõ ràng, nhân tố quan trọng có thể đảm bảo lợi nhuận cho người nuôi tôm và tương lai cho cả ngành công nghiệp này chính là tối ưu hóa sức khỏe vật nuôi. Trước nhu cầu tăng cao về dòng sản phẩm phụ gia có đặc tính này, Công ty Dr. Eckek tại Đức đã nghiên cứu và cho ra mắt Anta Ox Aqua (phụ gia có thành phần tự nhiên 100%). Sản phẩm này được đánh giá là phù hợp với nhu cầu và rất cần thiết cho ngành công nghiệp nuôi tôm thâm canh hiện đại ngày nay. Thông qua các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm và ao nuôi thương phẩm, phụ gia Anta Ox Aqua đã chứng minh được hiệu quả vượt trội, hứa hẹn tạo bước đột phá về lợi nhuận cho các trại nuôi tôm trên toàn thế giới.

Anta Ox Aqua đã mang lại nhiều lợi nhuận cho người nuôi tôm tại Đông Nam Á và Mỹ Latinh dù trong điều kiện thị trường cạnh tranh khốc liệt. Sản phẩm  này có độ đậm đặc cao và hoạt động ở liều thấp, đảm bảo thức ăn đạt năng lượng tối đa và giàu dinh dưỡng. Loại phụ gia này cũng không cản trở hoạt động của các loại dược phẩm và chất xử lý nước. Anta Ox Qua là một giải pháp tự nhiên có thể đáp ứng chính xác nhu cầu của ngành tôm khỏe mạnh và hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh người tiêu dùng hiện nay luôn đề cao các sản phẩm an toàn và đảm bảo phúc lợi động vật.

Qua các thử nghiệm quy mô lớn, Anta Ox Qua cũng thể hiện hiệu quả rõ rệt. Chất phụ gia này có thể trực tiếp làm suy giảm nhiễm khuẩn và tăng tỷ lệ sống trên tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương dù tôm nuôi ở phòng thí nghiệm hay ao thương phẩm. Gần đây, Đại học Kasetsart tại Thái Lan cũng tiến hành thử nghiệm sản phẩm quy mô phòng thí nghiệm và kết quả đạt được rất tích cực. Hiệu quả bảo vệ và thúc đẩy khả năng miễn dịch của phụ gia Anta Ox Aqua ở cấp độ tế bào được các nhà khoa học tại đây quan sát và phân tích. Khi lặp lại hành thí nghiệm ở ao nuôi quy mô lớn theo điều kiện trại nuôi thâm canh ở Đông Nam Á, các nhà nghiên cứu cũng thu được kết quả tích cực.

Phụ gia Anta Ox Aqua làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn Vibrio (gây EMS) ở gan tụy của tôm (Hình 1). EMS là nguyên nhân gây ra hoại tử tế bào gan tụy của tôm. Trong các mẫu của nhóm đối chứng, trên 80% tế bào gan tụy bị phá hủy. Nhưng gan tụy của tôm cho ăn bổ sung Anta Ox Aqua lại khỏe mạnh và phát triển bình thường (Hình 2).

Ngoài ra, tỷ lệ nhiễm khuẩn thấp hơn của tôm được cho ăn bổ sung Anta Ox Aqua cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ sống của tôm tăng cao hơn (đạt 91%); trong khi tỷ lệ sống của nhóm tôm đối chứng chỉ đạt 63%. Những thông số về độ sinh trưởng của tôm như tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn cũng khả quan hơn khi cho tôm ăn bổ sung Anta Ox Aqua ở giai đoạn nuôi tăng trưởng (1,35 và 1,55 ở nhóm đối chứng). Những công dụng này đã làm tăng năng suất sinh khối cũng như lợi nhuận ở nhóm tôm nuôi bằng Anta Ox Aqua. Vì Anta Ox Aqua giúp giảm tỷ lệ chết của tôm ở giai đoạn nuôi tăng trưởng, nên lượng chất thải trong quá trình nuôi (xác tôm và thức ăn thừa) cũng ít hơn, đồng thời giúp người nuôi nâng cao kế hoạch sản lượng hàng năm.

Tuấn Minh (Theo Aquafeed)

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này