Bắt được con tôm hùm khổng lồ, lớn bằng nửa thân người

Bởi: Admin

29/11/2016

5181

Ngư dân đến từ vùng Santuary Marine, Bermuda đang đánh bắt cá vào ban đêm sau khi cơn bão đổ bộ thì vô tình bắt được một con tôm hùm khổng lồ nặng hơn 6 kg.

con tôm khổng lồ

Bắt được con tôm khổng lồ tại vùng Santuary Marine, Bermuda

 

Ngư dân này cũng cho biết ông đã thả nó trở về biển và bơi cùng với nó gần nửa giờ đồng hồ để kiểm tra xem con tôm khôi phục sức khỏe và có thể tự bơi hoàn toàn.
Tuy vậy đây chưa phải là con tôm hùm to lớn nhất được tìm thấy. Kỷ lục Guinness cho con tôm nặng nhất thế giới lên đến 20kg.
Theo sách Guinness, con tôm hùm lớn nhất thế giới từng được phát hiện cho tới nay là con tôm bị bắt ở ngoài khơi Nova Scotia (Canada) vào năm 1977, nặng đến 20 kg, chiều dài có thể lên đến 90 cm và tuổi của con tôm hùm phải lên đến mốc 100 tuổi.

 

Con tôm rồng loài tôm lớn nhất

Tôm rồng hay còn gọi tôm hùm không càng là loại tôm có kích thước lớn nhất trong các loại tôm hùm. Tôm hùm gai chình là một họ tôm ở biển lớn gồm có đến hơn 60 loài trong đấy có nhiều loài mang giá trị kinh tế cao. Các loài tôm hùm có tại vùng biển của Việt Nam thuộc họ này. Đây là loài tôm được khai thác nhiều cùng với loài họ hàng của nó là tôm hùm càng.
Con tôm rồng là loài ăn tạp, trong tự nhiên và cũng như nuôi làm thương phẩm. Thức ăn chủ yếu của con tôm rồng là cá, các loại giáp xác và nhuyễn thể. Môi trường sống của chúng thường là những nơi có nước sạch, có hang hốc, san hô, chất đáy, độ mặn và nhiệt độ nước luôn ổn định.

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này