BRF Ingredients - Hướng đến nuôi trồng không kháng sinh

Bởi: Admin

08/08/2018

468

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của ngành nuôi trồng thủy sản, nhiều công ty đã không ngừng nghiên cứu và mang đến những giải pháp phù hợp nhất; một trong số đó phải kể đến chính là BRF Ingredients; công ty con thuộc Tập đoàn BRF - Top 3 nhà sản xuất gia cầm lớn nhất toàn cầu.

Từ phải qua: Ông Wilson R. Boscolo - chuyên viên tư vấn R&D, bà Thaís C. Andrade - kỹ sư R&D, ông José U. Maluf, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của BRF Ingredients, ông Nguyễn Anh Ngọc - Tổng giám đốc NAN Việt Nam

Giải pháp bền vững cho ngành thủy sản

BRF Ingredients đặt ra nhiệm vụ là mang lại những dòng sản phẩm có chất lượng cao trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, đặc biệt trong nuôi trồng thủy sản. Thực tế tình hình sản xuất thủy sản tại Việt Nam cho thấy để phát triển nhanh, xuất khẩu nhiều, rất cần thiết phát triển công nghệ thức ăn cung cấp nhiều protein. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang tìm nguyên liệu bền vững, thay thế nguồn nguyên liệu bột cá đang ngày càng đắt đỏ. Cùng với đó, những yêu cầu khắt khe đến từ các nhà nhập khẩu nhất là tại các thị trường khó tính trên thế giới, đòi hỏi về những sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng.

Được biết đến là một trong những tập đoàn nông nghiệp lớn nhất toàn cầu, BRF cung cấp lượng thực phẩm lớn trên thế giới, vì thế, BRF Ingredients có lợi thế sở hữu một nguồn phụ phẩm giết mổ vô cùng lớn, kết hợp cùng việc nghiên cứu và phát triển tiên tiến để tạo ra những sản phẩm đạm động vật ưu việt cho dinh dưỡng vật nuôi. Từ đó, giúp cho người sản xuất chăn nuôi Việt Nam nuôi trồng, xuất khẩu hiệu quả hơn.

Đó là giải pháp bền vững, phụ phẩm gia cầm qua công nghệ xử lý enzyme tạo thành các peptide hoạt tính sinh học giúp vật nuôi hấp thu tốt hơn, tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn, chống ôxy hóa. Mục tiêu của BRF Ingredients là tập trung giảm thiểu rủi ro trong quá trình nuôi, đồng thời cung cấp một giải pháp bền vững, thân thiện môi trường trong đó vật nuôi hấp thu toàn bộ dưỡng chất được cung cấp.

 

Đạm gia cầm thủy phân - Nguồn peptide hoạt tính sinh học dồi dào giúp tối ưu việc nuôi trồng thủy sản

Đây là sản phẩm dùng thay thế hữu hiệu cho việc sử dụng protein trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản hiện nay. Protein có vai trò quan trọng trong dinh dưỡng; tuy nhiên, việc đánh giá các protein trong khẩu phần được phân cắt và hiệu ứng điều hòa của nó xảy ra trong cơ thể thì vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Chính vì vậy, việc sử dụng sản phẩm đạm gia cầm thủy phân có chứa các peptide hoạt tính sinh học là giải pháp tối ưu. Bởi, các peptide có hoạt tính sinh học là thành phần tự nhiên của protein hiện diện trong thực phẩm và trong thức ăn với số lượng lớn. Peptide hoạt tính sinh học là các axit amin chuỗi ngắn có chức năng và đích đến rất cụ thể. Peptide hoạt tính sinh học nên giúp tăng khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, ôxy hóa... trên cơ thể vật nuôi. Peptide hoạt tính sinh học đã khẳng định vai trò quản lý điều tiết hoạt động sinh học; Sự quan tâm ngày càng tăng đối với peptide hoạt tính sinh học đã khuyến khích cộng đồng khoa học và ngành thức ăn chăn nuôi khám phá sự phát triển của các phụ gia thức ăn mới và các thành phần chức năng dựa trên các peptide này.

Đó là lý do BRF Ingredients đã nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm Bột gia cầm thủy phân với hàm lượng peptide hoạt tính sinh học cao bằng công nghệ tiên tiến tiêu chuẩn thế giới, với nguồn nguyên liệu dồi dào từ số lượng gia cầm giết mổ hàng ngày của công ty và được chuẩn hóa ngay từ nguyên liệu đầu vào. Mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn chăn nuôi và sức tăng trưởng vật nuôi, tăng cường miễn dịch dẫn đến giảm điều trị bằng kháng sinh, tăng lợi nhuận cho người sản xuất chăn nuôi, giảm thiểu tỷ lệ hao hụt trong quá trình nuôi, đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực môi trường nhờ tăng hiệu quả sử dụng phụ phẩm giết mổ cũng như thay thế nguồn protein từ thủy sản đánh bắt trong tự nhiên.

 

Góp phần nào vào chương trình nuôi không kháng sinh của Việt Nam

Ông José U. Maluf, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của BRF Ingredients chia sẻ, ngày nay, các nước trên thế giới, kể cả Việt Nam cũng đang hướng tới việc chăn nuôi và nuôi thủy sản trồng không kháng sinh. Đây là hướng đi tất yếu cho sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, bột gia cầm thủy phân của BRF Ingredients được những chuyên gia trong ngành đánh giá là sản phẩm chiến lược, công cụ hữu ích cho nuôi trồng không kháng sinh.

“Đặc biệt, sản phẩm của BRF Ingredients đã trải qua nhiều nghiên cứu cho thấy rất phù hợp khi ứng dụng cho tôm, giúp các công ty sản xuất thức ăn tôm vừa thay thế thành công bột cá trong thức ăn tôm. Đồng thời, những sản phẩm này được sản xuất 100% phụ phẩm, đã được các tổ chức quốc tế công nhận, giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào bột cá, tạo tính bền vững trong nuôi trồng. Nhờ việc góp phần tăng giá trị sản phẩm, chất lượng fillet, cũng như hỗ trợ truy xuất nguồn gốc tốt, sản phẩm cũng giúp gia tăng vị thế của sản phẩm thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới”- ông José U. Maluf cho biết.

Tại Việt Nam, Công ty NAN Việt Nam hiện là đối tác chiến lược của BRF Ingredients nhằm đưa giải pháp bền vững tới người nuôi trồng Việt Nam; hiện tại, BRF Ingredients và NAN đã hợp tác với khoa thủy sản Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh thử nghiệm sản phẩm cho cá, tôm, khảo sát để đưa ra giải pháp sản phẩm phù hợp cho mỗi loài trước khi đưa ra thị trường; từ đó, đưa ra những hướng dẫn, tư vấn hợp lý cho nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và người nuôi trồng.

Sự hợp tác của hai công ty nhằm tận dụng thế mạnh của từng bên nhằm mang lại lợi ích kinh tế cho các trại nuôi, nhà máy sản xuất thức ăn thông qua tăng năng suất và ổn định giá, gia tăng lợi nhuận cho các nhà máy chế biến. Hiện nay, sự hợp tác tập trung vào đẩy mạnh sản phẩm đạm thủy phân từ gia cầm và heo, phục vụ nuôi tôm, cá, gia súc, gia cầm.

Linh Chi

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này