Cùng đánh giá về tình hình xuất khẩu tôm Việt Nam 2016

Bởi: Admin

03/11/2016

1893

Do hạn hán và xâm nhập mặn làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình xuất khẩu tôm, tổng diện tích nuôi tôm bị thiệt hại nhiều hơn so với cùng kỳ các năm trước. Điều này dẫn đến tình trạng giảm sút nguồn tôm nguyên liệu tại các nhà máy. Nạn bơm chích tạp chất tiếp tục biểu hiện phức tạp cùng với các rào cản thương mại trên thế giới đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu tôm VN.

 

Tình hình xuất khẩu tôm trong nước

Ngoài việc mau chóng rà soát, đầu tư, quy hoạch lại khu vực nguyên liệu thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, tại các địa phương cần tăng cường và phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm tìm và mở rộng thị trường xuất khẩu tôm. Đặc biệt hơn phải hướng đến các sản phẩm chế biến sâu, xây dựng thêm thương hiệu quốc gia cho con tôm Việt Nam.

xuất khẩu tôm Việt Nam 2016

Tình hình xuất khẩu tôm Việt Nam 2016

 

Một số công ty xuất khẩu tôm khác cũng cho biết, vấn đề thu hoạch, bảo quản, khi thu hoạch tôm đang có nhiều vấn đề mà nếu không quản lý chặt chẽ thì ngành xuất khẩu tôm Việt Nam có nguy cơ mất dần thị phần trên thị trường thế giới.

 

Thay đổi để cùng phát triển ngành xuất khẩu tôm

Để ứng phó với tình trạng này, một vài đại biểu cho rằng, ngành nuôi tôm và xuất khẩu tôm Việt Nam cùng các nước trên thế giới phải cùng liên kết với nhau lại, chỉ sản xuất ở mức độ cung đủ so với nhu cầu, nếu không thay đổi tất cả đều bị thua lỗ trong thời gian lâu dài.

xuất khẩu tôm 2016

Cần phát triển mạnh xuất khẩu tôm Việt Nam

 

Bên cạnh đấy, các cơ quan quản lý chuyên ngành cần phải có những biện pháp đồng bộ để đẩy mạnh xuất khẩu tôm của Việt Nam phát triển bền vững hơn cũng như nâng cao tính cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế đang ngày càng sâu rộng.

Trên đây là một vài đánh giá của các chuyên gia về tình hình xuất khẩu tôm trong năm qua. Hy vọng qua đánh giá này bạn đọc có thể biết về tình trạng xuất khẩu tôm 2016 một cách đầy đủ nhất.

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này