Phương pháp chọn giống tôm sú khỏe mạnh

Bởi: Admin

07/11/2016

2247

Chọn giống tôm sú là việc vô cùng quan trọng để người nuôi đạt năng suất cao. Chọn được giống tôm sú khỏe mạnh dường như có thể phòng và hạn chế được các bệnh lý thường gặp ở tôm. Vi thế việc chọn và thả tôm sú giống phải được để tâm hàng đầu.

 

Phương pháp chọn giống tôm sú

Chọn giống tôm sú phải đồng đều, cùng kích cỡ, khoảng 12mm.
Tôm sú với 6 đốt ở bụng, các đốt này càng dài càng tốt và tôm sẽ mau lớn. Tôm sở hữu đuôi, râu hình trạng chữ V và góc hai râu sát nhau như góc chữ V là tôm khoẻ.
Chân ở phần đuôi gọi là chân đuôi hay đuôi, lúc bơi sẽ xoè rộng, khoảng cách giữa 4 chân ở phần đuôi tôm càng xa càng tốt
Cơ thịt bụng tôm co đều đặn, căng bóng mới tạo được dáng vẻ khỏe mạnh cho tôm.
Màu sắc tôm tươi sáng, vỏ mỏng, sở hữu màu tro đen đến đen, đầu thân bằng phẳng là con giống chuẩn.
Tôm bơi ngược dòng rất khoẻ lúc đảo nước trong chậu hoặc bám chắc lúc bị dòng nước cuốn đi. Tôm phàm ăn, ăn tạp, chân ngực bắt giữ mồi tốt là con giống chất lượng.
Tôm có khả năng chịu đựng tốt khi dùng formol. Vận chuyển tôm giống trong những xe có bạt che, thời gian vận chuyển tôm không nên quá 6 tiếng, nên vận chuyển vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối.

Cần chọn tôm sú giống khỏe mạnh

 

Lưu ý khi tìm giống tôm sú

Tuyệt đối không chọn giống tôm sú trôi nổi của các cơ sở không mang giấy phép hành nghề phân phối tôm sú giống. Không mua tôm sú giống của các điểm cung cấp sở hữu giấy phép mà “lô hàng” đang chào bán lại không chứng minh được đã qua sự kiểm dịch và đồng ý cho sản xuất của cơ quan chuyên môn.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chọn giống tôm sú. Hy vọng qua bài viết người nuôi tôm có thể tích lũy kiến thức và áp dụng thực tiễn cho bản thân mình

 

1 bình luận cho "Phương pháp chọn giống tôm sú khỏe mạnh"
hung: Vậy tôi muốn chọn giống tôm thẻ thì như thế nào? - >16h58 14/05/2018