Tôm thẻ chân trắng

Bởi: Admin

04/11/2016

1170

Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Litopenaeus vannamei hoặc Penaeus vannamei, là một dạng của tôm panđan của vùng đông Thái Bình Dương, thường được đánh bắt hoặc nuôi làm thực phẩm.

Các nguồn cung cấp tôm thẻ chân trắng chủ yếu là Ecuador, Mexico và Brazil. Hiện nay tôm được nuôi ở rất nhiều nước trên thế giới như: Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, một số nhỏ hiện tại được nuôi ở Mỹ (Texas). Trong thiên nhiên, tôm trưởng thành, giao hợp, sinh đẻ trong những vùng biển có độ sâu 70m với nhiệt độ 26 - 28 độ C, độ mặn khá cao. Trứng nở ra ấu trùng và vẫn loanh quanh ở khu vực sâu này. Tới giai đoạn Potlarvae, chúng bơi vào gần bờ và sinh sống ở đáy những vùng cửa sông cạn. Nơi đây điều kiện môi trường rất khác biệt: đồ ăn nhiều hơn, độ mặn thấp hơn, nhiệt độ cao hơn ... Sau 1 vài tháng, tôm con trưởng thành, chúng bơi ngược ra biển và tiếp diễn cuộc sống giao hợp, sinh sản làm chọn chu kỳ.

Tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng lớn rất nhanh trong giai đoạn đầu, mỗi tuần có thể tăng trưởng 3g với mật độ 100 con/m2 tại Hawaii không kém gì tôm sú, sau khi đã đạt được 20g tôm bắt đầu lớn chậm lại, khoảng 1 g/tuần, tôm cái thường lớn nhanh hơn tôm đực. Tôm thẻ chân trắng rất được giá tại thị trường Hoa Kỳ nhờ các đặc tính như: lớn nhanh, chịu được sự thay đổi điều kiện môi trường và kháng bệnh mạnh hơn các loại tôm khác.

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này