Tôm Việt Nam khẳng định mình mang tính đột phá

Bởi: Admin

20/02/2017

1383

Con tôm nước ta những năm vừa qua là sản phẩm có giá trị. Ngành nông nghiệp đã lựa chọn Tôm Việt là một trong các đối tượng chủ lực. Con tôm mang tính đột phá trong tái cơ cấu ngành thủy sản và nông nghiệp nói chung. Sản phẩm Tôm Việt đang là mặt hàng thực phẩm được ưa chuộng. Mức độ tiêu thụ rộng lớn với trên toàn thế giới. Sản phẩm tôm Việt hầu như chưa bị rớt giá hoặc bị khủng hoảng về giá.

Tăng cường phát triển đa dạng thị trường xuất khẩu Tôm Việt

Tăng cường phát triển đa dạng thị trường xuất khẩu Tôm Việt

 

Tôm Vệt ngành thủy sản chủ lực

Tôm nước lợ nói riêng và Tôm Việt nói chung là đối tượng nuôi trồng thủy sản chủ lực. Nó đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế, xã hội tại nhiều địa phương. Kim ngạch xuất khẩu tôm Việt luôn dẫn đầu toàn ngành thủy sản. Đặc biệt là tôm nước lợ hiện đang được nuôi tại 30 tỉnh, thành phố. Nó trở thành sản phẩm hàng hóa lớn gồm 2 loài: tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Tôm Việt góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, giá trị gia tăng cao.

Tôm Việt cần đi đúng hướng

Nuôi tôm chính là nuôi nước, nghĩa là cần duy trì nguồn nước có độ mặn phù hợp hợp. Bà con cần kiểm soát hàm lượng chất hữu cơ, xử lý môi trường tốt. Phòng chống dịch bệnh, không nên dùng thuốc kháng sinh quá nhiều. Nuôi Tôm Việt, thì cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu như thủy lợi, giao thông, điện. Đẩy mạnh xây dựng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cung cấp vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu thu hút doanh nghiệp. Phát triển nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao từng bươc hiện đại.

Các doanh nghiệp, cơ quan cần chú trọng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Không nên phụ thuộc quá lớn vào một thị trường. Tập chung dẫn đến rủi ro khi thị trường đó gặp khó khăn. Tăng cường kiểm soát tốt việc này để giữ thương hiệu con Tôm Việt bền vững.

Trên đây là một vài chia sẻ tổng quan của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết mọi người có thể có cái nhìn tích cực về Tôm Việt trong tương lai.

 

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này