Ưu việt nuôi tôm trong ao tròn nổi

Bởi: Admin

28/11/2019

1277

Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm trong ao nổi tròn được ứng dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm vượt trội so với các mô hình nuôi siêu thâm canh như ao đất, ao đất trải bạt.

Ưu điểm

Giảm chi phí xử lý môi trường và dễ dàng quản lý trong quá trình nuôi. 

Đối với những ao bạt truyền thống sẽ không khó để bắt gặp những trường hợp như rút đáy bạt. Có góc khuất tại ao sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình tạo dòng cho ao nuôi. Tuy nhiên, ao tròn nổi sẽ không gặp phải những trường hợp như rút đáy bạt, hay không có góc khuất nên việc tạo dòng đạt được hiệu quả cao hơn.

Từ những ưu điểm trên có thể thấy việc nhân rộng mô hình ao tròn nổi ngày càng nhiều trong nông nghiệp, không chỉ riêng nuôi tôm mà mô hình này còn được áp dụng cho các loài thủy sản nuôi khác.

 

Lưu ý lắp đặt

Hệ thống được dựng bằng khung thép. Khung lưới sắt được bao ở mặt trong. Mặt trong cùng của được lót bằng bạt HDPE dày 0, 5 - 1 mm.

Khi lắp đặt khung ao người nuôi nên hạn chế mối hàn vì mối hàn có thể làm giảm đi độ bền khung ao. Để tăng độ bền cho khung ao, người nuôi không cần sử dụng mối hàn mà thay vào đó sẽ dùng bắt nối chữ U và bu lông.

 

Hệ thống ôxy đáy ao tròn nổi

Ôxy đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và duy trình sự sống của tôm, thiếu ôxy ảnh hưởng đến quá trình bắt mồi và tăng trưởng. Vì vậy, người nuôi cần phải chú ý về mật độ nuôi thích hợp và hoặc tăng cường các thiết bị tạo ôxy phù hợp cho ao.

Thiết bị tạo ôxy

 

Superland ứng dụng trên nền F2S Superland 65&80

Máy thổi khí: Máy thổi khí ôxy có chức năng thổi, sục, phân phối khí ôxy trong ao, hồ… Ngoài ra, máy thổi khí còn có chức năng cải thiện hàm lượng ôxy trong ao nuôi, việc cung cấp đủ ôxy sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi giúp ích cho vật nuôi trong ao cùng phát triển.

Sục lũi chân vịt-Tua bin: Sục máy sục khí chìm, sục lũi, sục đáy, sục chân vịt hoạt động hiệu quả ở độ sâu 1 - 3 m nên có thể cung cấp ôxy ở tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy. Tránh hiện tượng phân tầng nước về nhiệt độ và ôxy hòa tan giúp cá tôm khỏe mạnh, tăng sức đề kháng với bệnh tật.

 Ứng dụng nền F2S:

 Sử dụng cùng lúc 2 máy thổi khí trên cùng một motor, giúp giảm chi phí 1 motor và lượng điện năng tiêu thụ.  

 

Sản phẩm tạo dòng ao tròn nổi

Để đảm bảo được lượng ôxy cung cấp cho ao nuôi, bộ quạt là sản phẩm không thể thiếu cho tạo dòng ôxy. Hiện, các dàn quạt có đầy đủ từ 4,6…18 cánh. Tạo dòng chảy lưu lượng lớn, sản sinh và khuếch tán ôxy.

Thiết bị nuôi tôm FamX.vn

ĐC: 148 Lê Lai, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0899 199 700

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài này