Vi khuẩn tía quang hợp: Nguồn thức ăn thủy sản triển vọng
Vi khuẩn tía quang hợp: Nguồn thức ăn thủy sản triển vọng Thứ 3, 27/08/2024 09:43:59 GMT+7

Vi khuẩn tía quang hợp, do Symbiobe phát triển, hứa hẹn trở thành nguồn thức ăn thủy sản bền vững, thay thế bột cá truyền thống. Với sản phẩm Air Feed, công ty đặt mục tiêu nâng cao chất lượng thịt cá và giảm thiểu tác động môi trường.

  • Chuyển giao công nghệ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn Chuyển giao công nghệ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn Chủ nhật, 01/09/2024 22:16:12 GMT+7

    Ngày 19/6/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 540/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp đến năm 2030.

  • Vi khuẩn tía quang hợp: Nguồn thức ăn thủy sản triển vọng Vi khuẩn tía quang hợp: Nguồn thức ăn thủy sản triển vọng Thứ 3, 27/08/2024 09:43:59 GMT+7

    Vi khuẩn tía quang hợp, do Symbiobe phát triển, hứa hẹn trở thành nguồn thức ăn thủy sản bền vững, thay thế bột cá truyền thống. Với sản phẩm Air Feed, công ty đặt mục tiêu nâng cao chất lượng thịt cá và giảm thiểu tác động môi trường.

  • Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn tôm Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn tôm Thứ 4, 28/06/2023 11:54:26 GMT+7

    Trong nuôi tôm, chi phí thức ăn chiếm ít nhất 50%. Do đó, việc tăng hiệu quả sử dụng thức ăn là rất quan trọng để giảm chi phí và cải thiện lợi ích kinh tế cho người nuôi.

  • Thức ăn sử dụng cho tôm bố mẹ Thức ăn sử dụng cho tôm bố mẹ Thứ 4, 28/06/2023 11:36:02 GMT+7

    Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự thành thục của cả tôm đực và tôm cái. Dưới đây là một số loại thức ăn được sử dụng phổ biến trong quá trình nuôi vỗ tôm bố mẹ.

  • Bổ sung L-methionine và  MHA-Ca cho tôm Bổ sung L-methionine và MHA-Ca cho tôm Thứ 4, 10/05/2023 15:56:26 GMT+7

    Nghiên cứu mới đây của Lu Zheng và các cộng sự đến từ Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) đã so sánh tác động của các sản phẩm L-methionine và MHA-Ca trong chế độ ăn ít bột cá đối với năng suất tăng trưởng, khả năng chống ôxy hóa, chuyển hóa methionine, tổng hợp protein và khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (TTCT).

  • Ứng dụng peptide đậu tương trong thức ăn không bột cá Ứng dụng peptide đậu tương trong thức ăn không bột cá Thứ 4, 10/05/2023 15:51:01 GMT+7

    Vì mục tiêu phát triển ngành NTTS bền vững, nhiều hãng dinh dưỡng đang nỗ lực tăng cường tỷ lệ thay thế bột cá bằng các nguồn protein trên cạn, đặc biệt là protein thực vật mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng và chất lượng của vật nuôi.

  • Tỷ lệ tiêu hóa của 6 nguồn protein mới trên TTCT Tỷ lệ tiêu hóa của 6 nguồn protein mới trên TTCT Thứ 4, 10/05/2023 15:27:43 GMT+7

    Tỷ lệ tiêu hóa cao không chỉ làm giảm hệ số chuyển đổi thức ăn mà còn giảm tác động lên môi trường. Protein đơn bào có tỷ lệ tiêu hóa cao nhất trong khẩu phần của tôm, đứng thứ 2 là protein côn trùng.

  • Chiết xuất lá tràm điều trị  ký sinh trùng trên tôm càng xanh Chiết xuất lá tràm điều trị ký sinh trùng trên tôm càng xanh Thứ 3, 14/02/2023 15:48:52 GMT+7

    Nghiên cứu mới đây của Đại học Malaysia Terengganu đã được thực hiện nhằm tác dụng của lá tràm đối với các thông số sinh hóa và phản ứng miễn dịch của tôm càng xanh, cũng như độ nhạy cảm đối với ký sinh trùng Probopyrus sp.

  • Hiệu lực của các chất dẫn dụ thức ăn đối với TTCT giống Hiệu lực của các chất dẫn dụ thức ăn đối với TTCT giống Thứ 6, 16/12/2022 16:55:37 GMT+7

    Các khẩu phần được bổ sung protein từ tôm và mực đã thúc đẩy lượng thức ăn nạp vào và cải thiện khả năng kháng ôxy hóa của TTCT giống.

  • Bổ sung Ca và Mg đúng cách Bổ sung Ca và Mg đúng cách Thứ 4, 19/10/2022 18:12:54 GMT+7

    Canxi (Ca) và Magie (Mg) là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho tôm. Tôm trong trại sản xuất giống hoặc ao nuôi thương phẩm đều cần cung cấp đủ lượng Ca và Mg từ thức ăn và môi trường ao nuôi.

Top