Thứ 5, 22/09/2022 10:56:39 GMT+7

Con tôm số 131

Đánh giá bài viết

(Contom.vn) - Xuất bản tháng 9/2022.

Xuất bản tháng 9/2022.

Thưa quý vị bạn đọc!

Các chứng nhận quốc tế đối với các trang trại nuôi tôm giống như “tấm vé vàng” để bước vào các thị trường nhập khẩu tiềm năng nhưng khó tính. Việc tuân thủ và đạt được các tiêu chuẩn này hiện đang là xu thế tất yếu, nếu không Việt Nam sẽ khó có thể cạnh tranh được với các quốc gia như Ấn Độ và Ecuador. Đây cũng là con đường để ngành tôm phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người nuôi khi tôm nuôi theo chuẩn quốc tế như ASC, BAP sẽ có giá cao hơn tôm nuôi truyền thống. Đồng thời, các chứng nhận quốc tế cũng là bằng chứng trong việc minh bạch vấn đề truy xuất nguồn gốc – vấn đề lớn còn tồn đọng hiện nay.

Cà Mau – một trong những địa phương đi đầu trong ngành tôm của Việt Nam, cũng đã tăng cường mở rộng các diện tích nuôi đạt chuẩn, mục tiêu đến năm 2025, xây dựng chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế cho 30.000 ha diện tích tôm – rừng, đồng thời phát huy tối đa thế mạnh các mô hình nuôi tôm tích hợp khác.

Về xuất khẩu, trong tháng 8/2022, xuất khẩu tôm đạt 356 triệu USD, cao hơn 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu TTCT đạt 285 triệu USD, tăng 32%; xuất khẩu tôm sú đạt 47 triệu USD, giảm gần 7%; xuất khẩu tôm hùm tiếp tục đột phá với mức tăng trưởng 163% trong tháng 8. Lũy kế 8 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm đã chạm mốc 3 tỷ USD, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Do sản xuất tôm nguyên liệu khó khăn vì các chi phí đầu vào cao và thời tiết bất lợi, trong khi nhu cầu của các thị trường chính chững lại bởi lượng tồn kho tăng. Các yếu tố này cùng với tác động của lạm phát khiến cho xuất khẩu tôm sang Mỹ và Trung Quốc là hai thị trường lớn sụt giảm. Tuy nhiên, các thị trường như Australia, Nga lại là những điểm sáng trong tháng vừa qua.

Bên cạnh đó, các tin tức thị trường quốc tế, các công nghệ, kỹ thuật, thức ăn, dinh dưỡng hết sức đặc sắc cũng được cập nhật trong Đặc san Con tôm phát hành số tháng 9/2022 này. Kính mời quý bạn đọc đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền liên hệ:

Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 377 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

Trân trọng!

Ban Biên Tập

Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục


Top