Thứ 3, 14/02/2023 16:13:19 GMT+7

Điểm sáng nuôi tôm vụ nghịch tại Cà Mau

Đánh giá bài viết

(Contom.vn) - Cuối năm được xem là thời điểm khó khăn đối với nghề tôm khi dịch bệnh phức tạp song hành với nhiều bất lợi của điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, vượt qua mọi thách thức khách hàng anh Văn Tấn Đạt tại huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã chinh phục trọn vẹn 8 ao tôm thành công với tổng sản lượng 51,5 tấn, kích cỡ cuối cùng đạt mốc 20 - 22 con/kg và lợi nhuận thu về lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Nuôi tôm vụ nghịch: lắm rủi ro - nhiều sức hút

Theo ghi nhận tại các vùng nuôi, 2022 là một năm khó khăn với nghề tôm khi thời tiết biến đổi ngày càng thất thường, tình trạng dịch bệnh kéo dài và phức tạp suốt năm, vụ tôm chính đã khó, vụ nghịch nay lại càng khó hơn. Song đây cũng là thời điểm mà nhiều hộ nuôi mong muốn thử sức, bởi sự hấp dẫn ngày càng cao đến từ giá tôm.

Anh Đạt (ở giữa) đặt trọn niềm tin vào giải pháp, hướng đi từ C.P. Việt Nam. Ảnh: C.P.

Trong vụ thu hoạch ngày 26/12/2022 của anh Văn Tấn Đạt thuộc huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, chúng tôi ghi nhận được mức giá trung bình cho tôm kích cỡ 20 - 22 con/kg là 258.000 đồng/kg, một con số vô cùng ấn tượng. Trước đó ở 2 lần thu hoạch đầu tiên, với kích cỡ 35 con/kg anh bán được giá 164.000 đồng/kg và 26 con/kg là 210.000 đồng/kg.

Giải pháp thành công từ khách hàng

Có dịp trò chuyện cùng anh Văn Tấn Đạt mới hiểu rõ hết những khó khăn vất vả mà anh đã trải qua, cũng như được chia sẻ về những “bí quyết” mang đến cho anh sự thành công. Cụ thể, anh Đạt cho hay: “Nuôi tôm thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố từ tôm giống, thức ăn, quy trình cũng như kinh nghiệm đúc kết và cả lòng yêu nghề, không những thế khi nghề tôm ngày càng khó khăn hơn đòi hỏi người nuôi phải có tinh thần học hỏi, liên tục tìm tòi và cải tiến”.

Anh Đạt kiểm tra tôm cùng nhân viên C.P. Việt Nam

Được biết trong suốt nhiều năm nuôi tôm thành công của mình, anh Đạt đã chọn tin tưởng và gắn bó cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Trong vụ thu hoạch thắng đậm vừa qua bộ giải pháp cụ thể của anh chính là: Tôm giống CPF-TURBO G19, thức ăn tôm SUPER SHRIMP, CP, GOAL COAT và mô hình CPF-Combine. Anh Đạt còn chia sẻ thêm: “Trong mọi hoàn cảnh tôi luôn tin tưởng vào C.P., bởi Công ty luôn có những giải pháp, định hướng cho khách hàng trong các giai đoạn khó khăn, C.P. giúp tạo ra hướng đi để mang đến sự thành công bền vững”.

Đợt thu hoạch cuối cùng tôm đạt kích cỡ 20 - 22 con/kg

Không ngại chia sẻ

Không chỉ nuôi tôm giỏi anh Đạt còn là đại lý kiểu mẫu phân phối các sản phẩm từ C.P. Việt Nam, chính vì thế với định hướng lấy thành công của khách hàng làm tiêu chí hoạt động kinh doanh, anh Đạt luôn rất tích cực chia sẻ, tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi cùng nhiều bà con nuôi tôm lân cận. Anh tâm sự: “Hỗ trợ được phần nào cho bà con nuôi tôm thành công là bản thân mình cũng thấy vui”.

Goal Coat là sản phẩm được anh Đạt tin chọn sử dụng cho farm nuôi của mình

Có thể nói, vụ tôm thắng lớn của anh Đạt là điểm sáng tại khu vực cũng như là thành quả mà anh đã tin tưởng trọn vẹn vào các giải pháp, hướng đi của C.P. trong suốt thời gian qua.

Thái Tân

Email
Họ tên
Nội dung

Top