Thứ 6, 08/12/2023 09:01:11 GMT+7

Thêm giải pháp bền vững từ Grobest giúp người nuôi tôm về đích thành công

Đánh giá bài viết

(Contom.vn) - Hiện, ngành tôm Việt đang dịch chuyển theo xu hướng phát triển bền vững. Theo đó, việc áp dụng công nghệ và giải pháp mới trong quy trình nuôi được xem là yếu tố tiên quyết cho một mùa tôm về đích thành công, cũng như là sự chuẩn bị cho các vụ mùa sau.

Ngành tôm Việt và những thử thách cần vượt qua

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, con tôm Việt Nam đã mang đến giá trị kinh tế lẫn thương hiệu cho hàng nghìn hộ nuôi lớn nhỏ trên cả nước. Tuy nhiên, sự bùng nổ về quy mô nuôi trồng, biến đổi khí hậu và giảm thiểu nguồn tài nguyên đã tác động không nhỏ đến môi trường nuôi tôm. Đơn cử như tại ĐBSCL, khu vực tập trung nhiều trại nuôi, đang đối mặt với diễn biến thời tiết thất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường ao nuôi và khả năng kháng bệnh, cũng như sự phát triển của tôm. Để đảm bảo tôm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế, nhiều trại nuôi bắt buộc phải tăng cường quản lý nguồn nước, nâng cấp quy trình quản lý ao nuôi, dinh dưỡng cho tôm… dẫn đến tăng chi phí sản xuất trên 1 kg tôm.Môi trường nước tác động gián tiếp đến chất lượng lẫn chi phí sản xuất tôm.

Trên thực tế những ảnh hưởng từ môi trường và dịch bệnh gián tiếp dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt cho tôm Việt khi các đối thủ trên cùng phân khúc đang có chi phí sản xuất thấp hơn đáng kể.

Lời giải bền vững từ chuyên gia dinh dưỡng thủy sản hàng đầu Việt Nam

Để từng bước giúp người nuôi vượt qua những thách thức hiện hữu, Grobest - chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thủy sản hàng đầu Việt Nam đã không ngừng đưa ra những giải pháp chiến lược về công nghệ, dinh dưỡng lẫn quản lý mô hình cho người nuôi tôm Việt Nam. Từ năm 2021, Grobest đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình GROFARM, hướng đến mục tiêu tăng tỷ lệ nuôi thành công và tối ưu hóa lợi nhuận. Từ thành quả tỷ lệ về đích trên 85%, các chuyên gia Grobest tiếp tục nâng cấp lên mô hình GROFARM PRO trong năm 2023, tạo nên sự khác biệt nhờ các yếu tố như Chương trình dinh dưỡng, Hiệu quả và Bền vững.

Ngoài ra, Grobest liên tục nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái dinh dưỡng cho tôm tối ưu trong cả thức ăn hàng ngày, thức ăn chức năng. Đơn cử như bộ đôi Advance và Advance Pro với 36% đạm tiên phong trên thị trường, giúp hộ nuôi giảm bớt chi phí xử lý môi trường nước, từ đó giảm giá thành sản xuất trên 1 kg tôm, mang về lợi nhuận tối đa cho vụ nuôi.

Riêng mảng chế phẩm sinh học ngày càng được hộ nuôi đánh giá cao nhờ những công dụng hỗ trợ tối ưu trong việc quản lý môi trường ao nuôi và kích thích sự trao đổi chất của tôm. Thiết kế dành riêng cho nhu cầu này, Grobest đã cho ra mắt chế phẩm sinh học GroBio được sản xuất tại Mỹ, với nhiều tính năng nổi bật, hướng đến môi trường nuôi bền vững và đặc biệt là giảm giá thành sản xuất trên 1 kg tôm. Chế phẩm sinh học hoàn toàn mới từ Grobest - giải pháp giúp mùa vụ tối ưu.

Công dụng chính của GroBio là bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của tôm, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, đặc biệt là nhóm Vibrio spp. Do đó, người nuôi sẽ yên tâm khi hệ số chuyển đổi thức ăn được tối ưu, giảm chi phí thức ăn toàn vụ, đồng thời giảm chất thải ra ao nuôi để về đích thành công.

Người nuôi chỉ cần hòa một lượng chế phẩm GroBio theo liều dùng vào 100 ml nước sạch và chờ 30 phút để các vi sinh được kích hoạt. Tiếp theo, trộn đều dung dịch GroBio vào thức ăn tôm. Sau 15 - 20 phút, men vi sinh sẽ thấm đều vào toàn bộ lượng thức ăn, đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cho tôm trong các ao nuôi. Tôm được nuôi với thức ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ đảm bảo tăng khả năng đề kháng, chống bệnh tật.

Chế phẩm sinh học GroBio giúp người nuôi đảm bảo chất lượng tôm, tối ưu chi phí và sản lượng song hành cùng mục tiêu thân thiện với môi trường. Từ đó, đóng góp chung cho cả giá trị kinh tế lẫn phát triển bền vững của ngành tôm Việt Nam. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, người nuôi liên hệ liên hệ nhân viên và đại lý Grobest gần nhất.
Email
Họ tên
Nội dung

Top