Thứ 4, 21/06/2023 10:38:50 GMT+7

Khoáng chất Vĩnh Hảo: Sứ mệnh trở thành khoáng chất quốc dân cho ngành tôm Việt

Đánh giá bài viết

(Contom.vn) - Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành NTTS nói chung và ngành tôm nói riêng, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng, giá thành phù hợp, góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững. Trải qua hành trình 5 năm thành lập và phát triển, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong chuỗi cung ứng ngành tôm hiện nay.

Vai trò khoáng chất trên tôm

Khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm cũng như góp phần tạo hệ sinh thái nuôi tôm tự nhiên - bền vững.

- Khoáng chất chiếm 8% khối lượng toàn bộ cơ thể tôm: Tham gia vào quá trình tạo lớp vỏ mới cho mỗi lần lột xác; Cấu tạo nên CoEnzyme, hệ thống thần kinh, cơ thịt và dịch cơ thể… và là một trong những nhân tố quyết định đến màu sắc của tôm khi thu hoạch.

- Khoáng cũng rất cần thiết cho vi tảo và vi sinh vật có lợi phát triển. Đặc biệt là tảo Silic cần nhu cầu khoáng Silicat rất lớn để phát triển.

- Các quá trình trao đổi chất trong môi trường nước đều cần có sự tham gia của các khoáng chất.

- Nguồn nước từ giếng khoan trong lòng đất để sử dụng cho nuôi tôm thường thiếu hụt rất nhiều khoáng chất và bị mất cân bằng khoáng. Cùng đó, mật độ nuôi tôm càng cao thì thì nhu cầu khoáng chất cao và thường xuyên. Vì vậy, ao nuôi tôm cần được bổ sung khoáng đầy đủ trong suốt vụ nuôi.

 

Nguồn khoáng chất tự nhiên

Vĩnh Hảo (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có hàm lượng khoáng chất rất cao, đã được các nhà khoa học Pháp biết đến, nghiên cứu và khai thác từ năm 1928.


Khoáng chất Vĩnh Hảo, nguồn khoáng chất tự nhiên với nhiều ưu điểm:

- Được hình thành do sự phân hủy của tro bụi và dung nham núi lửa qua hàng triệu năm, chất lượng ổn định. Đây là mỏ khoáng kiềm duy nhất tại Việt Nam có hàm lượng khoáng chất cao, với chỉ số trao đổi Cation và hàm lượng Bicarbonat tự nhiên cao. Giúp ổn định pH và độ kiềm.

- Cung cấp nhiều khoáng chất đa lượng Ca, K, Na, Mg, Sr… vi lượng thiết yếu: Si, Bo, Cu, Fe, Zn… và các khoáng hiếm.

- Kích thước hạt khoáng Micron siêu mịn với cấu trúc dạng tổ ong giúp lắng tụ các hợp chất hữu cơ lơ lửng làm sạch nước ao nuôi và hạn chế khí độc.

- Hàm lượng khoáng Silicat cao giúp tảo Silic phát triển ưu thế và ổn định trong suốt vụ nuôi.

- Ngoài ra, các hạt khoáng còn có tính tương thích sinh học cao tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và phục hồi lại hệ vi sinh có lợi ở đáy ao.

Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo

 

“Trong giai đoạn khó khăn chung của ngành tôm hiện nay, chúng tôi cam kết đồng hành cùng các chuyên gia, khách hàng và đối tác hướng đến xây dựng một quy trình nuôi tôm đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa và bền vững với môi trường. Với tầm nhìn xây dựng Khoáng chất Vĩnh Hảo trở thành thương hiệu khoáng quốc dân cho người nuôi tôm”.

Tổng Giám đốc Dương Văn Thảo

Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh HảoGiải pháp nuôi tôm bền vững

Với lợi thế từ mỏ khoáng kiềm duy nhất tại Việt Nam, Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo là đơn vị tiên phong đầu tư hệ thống dây chuyền, công nghệ khai thác và chế biến chuyên biệt, tạo ra các dòng sản phẩm phù hợp với từng mô hình ao nuôi ở các điều kiện khác nhau. Ứng dụng công nghệ nghiền ly tâm hút chân không cho kích thước hạt khoáng siêu mịn.

Các sản phẩm của Vĩnh Hảo

Vĩnh Hảo POWDER: Chuyên dùng cho ao đáy đất

- Phục hồi đáy ao đất, tăng kiềm, ổn định môi trường ao nuôi;

- Cung cấp khoáng chất tự nhiên thiết yếu cho tôm;

- Kích thích và ổn định tảo Silic phát triển;

- Lắng tụ hợp chất hữu cơ lơ lửng làm sạch nước ao nuôi tôm.

Vĩnh Hảo PLUS: Khoáng tổng hợp cao cấp chuyên dùng cho ao nuôi mật độ cao.

- Cung cấp khoáng đa vi lượng thiết yếu cho tôm và ao nuôi;

- Giúp tôm nhanh cứng vỏ;

- Kích thích tảo Silic phát triển;

- Tăng kiềm, ổn định môi trường và làm sạch nước ao nuôi.

Vĩnh Hảo LiquaMin: Khoáng hoạt hóa hấp thu nhanh

- Công nghệ chiết xuất khoáng chất có chọn lọc từ biển duy nhất tại Việt Nam;

- Các hạt khoáng chất ở dạng I-on giúp tôm hấp thu nhanh, tôm chắc vỏ sáng bóng tự nhiên.

 

Sứ mệnh trở thành khoáng quốc dân cho người nuôi tôm

Việc người nuôi tôm lạm dụng sử dụng rất nhiều hóa chất, kháng sinh và nuôi tôm ở mật độ cao trong những năm gần đây đã dẫn đến chất lượng nước bị suy thoái, dưỡng chất trong nước bị thiếu hụt, các ao đáy đất bị thoái hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tốc độ phát triển của tôm. Do đó, việc bổ sung thêm dưỡng chất có nguồn gốc tự nhiên vào ao nuôi để tái tạo lại hệ sinh thái là rất cần thiết. Nguồn khoáng chất Vĩnh Hảo có những đặc tính và các thành phần khoáng chất thiêt yếu quan trọng phù hợp cho môi trường nuôi tôm. Sử dụng các sản phẩm Organic và nuôi tôm không kháng sinh sẽ là hướng đi của ngành tôm trong tương lai.

Nhu cầu khoáng chất cho ngành tôm rất lớn, khoáng chất cũng chiếm một tỷ trọng khá cao trong cơ cấu giá thành nuôi tôm. Do đó, Khoáng chất Vĩnh Hảo đã chủ động nghiên cứu sản xuất theo hướng chuyên môn hóa, tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành tôm, giúp người nuôi có thêm sự lựa chọn đáng tin cậy.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KHOÁNG CHẤT VĨNH HẢO

KM 1620 Quốc Lộ 1A, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Hotline/Zalo: 0915 668871

Facebook: Khoáng chất Vĩnh Hảo

Email: khoangchatvinhhao@gmail.com 

Web: https://khoangvinhhao.com

Nhà máy Khoáng chất Vĩnh Hảo tự hào là đơn vị tiên phong chuyên sản xuất và cung cấp các dòng khoáng chất phù hợp cho nuôi tôm ở các điều kiện khác nhau.

Khoáng chất Vĩnh Hảo

Email
Họ tên
Nội dung

Top