Cà Mau: Sản xuất tôm sú giống hạn chế bệnh còi
Đánh giá bài viết(Contom.vn) - Đây là thành công của dự án do Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Cà Mau phối hợp với một số đơn vị sản xuất giống thực hiện.
Tôm bị bệnh MBV làm thiệt hại cho người nuôi - Ảnh: Máy Cày
Theo đó, trước đây, tỷ lệ nhiễm bệnh còi (MBV) trên tôm sú giống chiếm 60 - 65%, thì kết quả của dự án đã giảm xuống dưới mức 30%. Quy trình sản xuất tôm giống này được triển khai thí điểm tại ba trại sản xuất giống thủy sản trên địa bàn 2 huyện Năm Căn và Ngọc Hiển. Ngoài việc giảm được tỷ lệ nhiễm bệnh MBV, năng suất trung bình còn tăng 20 - 40% so với phương pháp truyền thống, tôm giống khỏe mạnh, đồng đều về kích cỡ, kiểm dịch đạt chất lượng trước khi xuất bán.
Theo đánh giá của ngành chuyên môn, trong quy trình sản xuất giống hạn chế dịch bệnh đã kiểm soát chất lượng nước, chất lượng tôm bố mẹ, không sử dụng hóa chất, kháng sinh nên chất lượng tôm giống đạt chất lượng, hạn chế rủi ro cho người nuôi tôm.
Các tin mới nhất
Các tin cũ cùng mục
- Bạc Liêu: Đáp ứng 70% nhu cầu tôm giống(08/03/2015)
- Xứng danh "thủ phủ tôm giống”(03/03/2015)
- Ninh Thuận: Kỳ tích mới ở “thủ phủ” tôm giống(24/01/2015)
- Coi trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị tôm giống Bình Thuận(16/01/2015)
- Tôm TTCT bố mẹ: Chủ động để giảm chi phí(22/12/2014)
- Giống tôm tít(22/12/2014)
Bình luận bài viết