Thứ 3, 19/03/2024 10:31:07 GMT+7

Grobest mang mô hình nuôi tôm công nghệ giúp giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm đến VietShrimp 2024

Đánh giá bài viết

Tham gia VietShrimp 2024, Grobest hứa hẹn bật mí nhiều hơn về mô hình nuôi tôm công nghệ cao GROFARM PRO cùng các giải pháp dinh dưỡng giúp hộ nuôi gặt hái những vụ tôm “Năng suất cao - Chi phí thấp”.

Grobest góp phần lan tỏa chủ đề VietShrimp 2024

Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) diễn ra từ 20/3 đến 22/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau. Năm nay, VietShrimp lấy chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”, gửi gắm mong muốn tiến đến gần hơn nữa với bà con nông dân tại Cà Mau nói riêng và trên khắp Việt Nam nói chung. Nỗ lực sát cánh cùng các hộ nuôi đưa tôm Việt Nam vươn đến nhiều thị trường mới, khẳng định vị thế, thương hiệu trên bản đồ ngành công nghiệp tôm toàn cầu, Grobest tiếp tục tham gia VietShrimp 2024 và mang đến nhiều mô hình, giải pháp “Năng suất cao - Chi phí thấp”.

Sau một năm 2023 đầy thách thức với ngành tôm, Grobest nhận định rằng: Để nâng cao năng lực cạnh tranh với các thị trường mới nổi nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất kinh tế, phát triển bền vững, việc tối ưu năng suất, giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm cực ky quan trọng. Vì thế, Grobest đã nhanh chóng nghiên cứu cải tiến, đưa mô hình nuôi tôm “Năng suất cao, Chi phí thấp” - GROFARM PRO ứng dụng tại nhiều trại nuôi khắp Việt Nam.

Mô hình GROFARM PRO đang được triển khai ở nhiều trại tôm từ Bắc đến Nam.

VietShrimp 2024 sẽ tiếp tục là cơ hội để Grobest giới thiệu GROFARM PRO đến đông đảo cộng đồng người nuôi tôm. Grobest kỳ vọng những thông tin được chia sẻ, các ý kiến từ giới chuyên môn có thể tiếp tục giúp người nuôi hiểu hơn về mô hình, kịp thời ứng dụng để thu hoạch nhiều vụ tôm thành công vượt trội.

GROFARM PRO: Mô hình được kỳ vọng tại VietShrimp 2024

Tại VietShrimp 2023, mô hình tiền nhiệm GROFARM cũng đã thu sự quan tâm của nhiều hộ nuôi với những ưu điểm vượt trội của mình. Đặc biệt, những ưu điểm này đã được chứng minh trong thời gian qua với gần 700 mô hình GROFARM được áp dụng trên cả nước, đạt tỷ lệ thành công lên đến 85%. Những thành công đó của GROFARM đã trở thành động lực để Grobest cải tiến, nâng cấp lên GROFARM PRO - mô hình nuôi tôm công nghệ cao mang đến hiệu quả “Năng suất cao, chi phí thấp”.


Mô hình GROFARM PRO được xây dựng dựa trên 7 yếu tố chính: Hạ tầng nuôi, Con giống, Chương trình dinh dưỡng, Dịch vụ Mobile Lab, Hiệu quả, Công nghệ mới, Bền Vững. Bên cạnh việc kế thừa ưu điểm của GROFARM, có 3 yếu tố được bổ sung/nâng cấp toàn diện trên GROFARM PRO. Thứ nhất, chương trình dinh dưỡng với thức ăn chức năng được xác định là cốt lõi đảm bảo tôm tăng trưởng nhanh, gan ruột khỏe mạnh và phòng bệnh hiệu quả. Thứ hai là tính hiệu quả, các chuyên gia của Grobest giúp người nuôi có cái nhìn tổng quan, quản lý tốt nhất tất cả các khía cạnh của hoạt động tại trại nuôi, từ đó giảm chi phí sản xuất và tối ưu lợi nhuận. Thứ ba, các mục tiêu phát triển bền vững cũng đặc biệt được chú trọng, tập trung giảm thiểu chất thải và tiêu thụ điện, nước hiệu quả.


Ngày càng nhiều vụ tôm thành công giảm được chi phí sản xuất trên 1kg tôm là minh chứng rõ nhất cho hiệu quả của mô hình GROFARM PRO.

Trại T.T.Đ, tỉnh Cà Mau chia sẻ, mô hình GROFARM PRO không những giúp sản lượng vụ tôm tốt, tỷ lệ sống cao mà chi phí cũng giảm đáng kể. Thông tin ghi nhận tại trại T.T.Đ, sau thời gian áp dụng đã cho sản lượng 53 tấn, chi phí sản xuất 87.000 đồng/kg tôm, tổng lợi nhuận hơn 2.5 tỷ đồng. Trại nuôi N.Đ.D, tỉnh Bạc Liêu cũng ghi nhận nhiều con số ấn tượng sau khi áp dụng mô hình GROFARM PRO và dùng 100% thức ăn Grobest như sản lượng 17.7 tấn, chi phí sản xuất chỉ 84.746 đồng/kg tôm với tỷ suất lợi nhuận 66%.

Bên cạnh GROFARM PRO, dự kiến trong khuôn khổ VietShrimp 2024, Grobest sẽ giới thiệu giải pháp dinh dưỡng 60-60-60 được đúc kết từ quá trình phát triển và ứng dụng mô hình GROFARM và GROFARM PRO. Giải pháp dinh dưỡng mới này đang được cộng đồng ngành đặc biệt quan tâm, tìm hiểu khi có tiềm năng giúp các vụ tôm đạt đồng thời 3 lợi ích: Tăng trưởng tối đa - Thời gian nuôi ngắn - Chi phí tối ưu.

Giới thiệu những giải pháp dinh dưỡng mới, mô hình nuôi công nghệ cao GROFARM PRO đến VietShrimp 2024 tiếp tục là những hoạt động đầy giá trị, khẳng định các công nghệ và dinh dưỡng toàn diện luôn là thế mạnh của Grobest. Hoàn toàn có thể tin tưởng trong thời gian tới, Grobest sẽ không ngừng nỗ lực phát triển hơn nữa các giải pháp để đồng hành sâu sát hỗ trợ người nuôi tôm nói riêng và toàn ngành tôm Việt nói chung.

Grobest Việt Nam

Email
Họ tên
Nội dung

Top