Thứ 2, 09/10/2023 09:42:32 GMT+7

GROBEST ra mắt phiên bản nâng cấp toàn diện của mô hình nuôi tôm công nghệ GROFARM

Đánh giá bài viết

Sau hơn 03 năm triển khai với nhiều thành công thực tế, mô hình GROFARM tiếp tục nhận được đánh giá cao từ nhiều hộ nuôi cũng như các chuyên gia đầu ngành nhờ phiên bản nâng cấp GROFARM PRO.

Từ hành trình ba năm ấn tượng của GROFARM

Năm 2021, Grobest đã đẩy mạnh nghiên cứu và đưa vào ứng dụng mô hình GROFARM - giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức. Mô hình được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ người nuôi tôm Việt chuyển đổi sang mô hình nuôi tôm siêu thâm canh hiệu quả và bền vững, góp phần giúp ngành tôm Việt củng cố chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới nhờ khả năng giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất.

Mô hình mở GROFARM dung hòa 5 yếu tố nền tảng: Tư vấn thiết kế và vận hành hệ thống nuôi phù hợp với mô hình ao hiện hữu hoặc tư vấn xây ao mới; cung cấp con giống chất lượng phù hợp với từng mùa vụ, khu vực và nhu cầu của hộ nuôi; chương trình dinh dưỡng toàn diện với thức ăn chức năng là cốt lõi; dịch vụ Mobile Lab chẩn đoán sức khỏe tôm và chất lượng môi trường ngay tại trại để tư vấn kịp thời, chính xác cho hộ nuôi; và cuối cùng là mang lại hiệu quả giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, tối ưu hoá lợi nhuận cho người nuôi.


Sự kết hợp 05 yếu tố nền tảng là chìa khoá để GROFARM tối ưu hóa nguồn lực cho người nuôi tôm, qua đó tăng sản lượng, chất lượng và giảm chi phí sản xuất.

Sau ba năm triển khai, mô hình đã chứng tỏ hiệu quả thực tế vượt trội khi đạt tỉ lệ thành công trên 85% tại nhiều trại tôm trên toàn quốc. Theo chia sẻ của nhiều hộ nuôi, mô hình giúp kiểm soát được tỷ lệ sống của tôm ngay tại bể, ao ương và tiết kiệm chi phí sản xuất. Theo chia sẻ của hộ nuôi H.T.B (Bến Tre), sau quá trình áp dụng mô hình GROFARM với sự hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật từ Grobest, vụ nuôi của anh đã đạt năng suất ấn tượng 27 con/kg trong 103 ngày dù nuôi trái vụ.


Ba năm triển khai mô hình GROFARM đầy tâm huyết của Grobest đã góp phần mang đến những vụ tôm về đích thắng lợi cho hàng trăm hộ nuôi trên cả nước

Xuyên suốt hành trình ba năm triển khai, 1038 buổi tập huấn chuyên đề và hội thảo cũng đã được Grobest tổ chức để hướng dẫn chi tiết mô hình mới đến người nuôi tôm cả nước. Bên cạnh đó, thông qua những chuyến tham quan trại nuôi và tọa đàm chia sẻ kiến thức tại các hội nghị đầu ngành như Vietshrimp 2023 và Hội nghị Thượng đỉnh ngành Tôm 2023 (Shrimp Summit), Grobest cũng đã đưa GROFARM tiếp cận với cộng đồng ngành tôm cả trong nước và lẫn trên thế giới.

Đến phiên bản nâng cấp toàn diện GROFARM PRO

Tiếp nối thành công của GROFARM, từ năm 2023, Grobest đã phát triển mô hình nâng cấp GROFARM PRO, tiếp tục đặt trọng tâm vào mục tiêu giảm chi phí trên 1 kg tôm. Theo ông Lê Văn Khoa - Giám đốc Kỹ thuật Toàn quốc của Grobest Việt Nam, GROFARM PRO kế thừa 04 yếu tố cơ bản của phiên bản trước và bổ sung, nâng cấp 03 yếu tố khác biệt về thức ăn chức năng, công nghệ và tính bền vững.


Mô hình GROFARM PRO bước đầu đã nhận được sự tin chọn của nhiều hộ nuôi công nghệ cao, quy mô lớn trên toàn quốc.

Cụ thể, mô hình GROFARM PRO sẽ phát huy tối đa yếu tố bền vững - giảm thiểu chất thải và tiêu thụ điện nước nhằm bảo vệ môi trường. Mô hình mới cũng nổi bật với khả năng tích hợp nhiều nền tảng công nghệ tiên phong vào nuôi trồng tôm. Đây là mô hình mở cho phép người nuôi cập nhật các giải pháp tiên tiến để cải thiện hiệu suất kinh doanh. Ngoài ra, với GROFARM PRO, mức độ đồng hành của Grobest với hộ nuôi trong tất cả các giai đoạn vụ nuôi cũng được tăng cường tối đa.


Mô hình GROFARM PRO áp dụng tại Ninh Thuận

“Qua quá trình làm việc sát sao cùng đội ngũ Grobest, chúng tôi đã thành công xây dựng, thử nghiệm và từng bước đi vào ứng dụng mô hình GROFARM PRO. Nhờ đó mà trong vụ vừa qua, hộ nuôi chúng tôi đã rất vui mừng về đích thắng lợi với size 22.7 con/kg, sản lượng 53 tấn, giảm chi phí sản xuất xuống còn 87.000 đồng/kg tôm và thu về tổng lợi nhuận hơn 2.5 tỷ đồng.”- Đại diện một trại nuôi ứng dụng GROFARM PRO tại Cà Mau cho hay.


Hiện GROFARM PRO đã được triển khai trên toàn quốc

Những cải tiến mạnh mẽ của GROFARM PRO không chỉ là lời tái khẳng định vững chắc cho cam kết đồng hành của Grobest đối với người nuôi tôm, mà còn là một bước tiến quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững và củng cố vị thế dẫn đầu của ngành tôm Việt trên trường quốc tế. Trong thời gian tới đây, bà con nuôi tôm có thể tiếp tục theo dõi để hiểu hơn về các hoạt động của doanh nghiệp cùng mô hình GROFARM và GROFARM PRO tại Fanpage Grobest Việt Nam.

 

 

Email
Họ tên
Nội dung

Top