Thứ 4, 02/08/2023 11:53:20 GMT+7

Mô hình GROFARM nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách mời quốc tế tại 2023 SHRIMP SUMMIT

Đánh giá bài viết

Tại Hội nghị Thượng đỉnh ngành tôm 2023 (Shrimp Summit), Grobest Việt Nam đã đưa mô hình GROFARM đến gần hơn với giới chuyên gia, doanh nghiệp toàn cầu của ngành tôm thông qua chuyến tham thực tế ấn tượng tại trại đối tác Minh Phú và chia sẻ của chuyên gia GROBEST.

Đưa GROFARM tiếp cận ngành tôm toàn cầu trực quan, toàn diện

Cụ thể, bên cạnh các chia sẻ khoa học về mô hình tại Shrimp Summit, Grobest Việt Nam đã mời hơn 150 khách là chuyên gia quốc tế, đại diện các doanh nghiệp, các quốc gia sản xuất tôm trên toàn cầu… đến tham quan, tiếp cận và tìm hiểu trực tiếp mô hình tại trại tôm Minh Phú Lộc An - một trong những đối tác quan trọng của Grobest Việt Nam. Thông qua hoạt động, năm yếu tố nền tảng của mô hình đã được truyền tải một cách trực quan nhất đến giới chuyên môn, giúp họ có cái nhìn toàn diện và lý giải được nguyên nhân vì sao GROFARM là chìa khóa hiệu quả giúp giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, góp phần tái khẳng định vị thế của con tôm Việt.


Theo đó, các khách mời đã lần lượt được tham quan hệ thống ao nuôi hiện đại, ứng dụng công nghệ công nghệ tiên tiến nhất, giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh cho tôm và tối ưu môi trường nước tại trại tôm Minh Phú. Song song, các quy trình tuyển chọn con giống từ 7 cơ sở con giống hợp tác với Grobest Việt Nam cũng được trình bày chi tiết. Con giống được sử dụng trong mô hình GROFARM phải đáp ứng các quy định kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Grobest, tạo tiền đề cho những vụ nuôi thắng lợi.

Các sản phẩm thức ăn hàng ngày và thức ăn chức năng chất lượng được Grobest Việt Nam cung ứng cho các khách hàng của mô hình cũng được giới thiệu chi tiết, giúp khách mời nhận diện được các sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp, cũng như cách GROFARM giúp tôm tối ưu hóa chương trình dinh dưỡng cho tôm. Đặc biệt, các chuyên gia quốc tế cũng được tận mắt chứng kiến các kỹ thuật viên của Grobest Việt Nam thực hiện tầm soát các yếu tố môi trường, đánh giá sức khỏe tôm tại trại nuôi hay còn được gọi là dịch vụ Mobile Lab. Dịch vụ này được xây dựng với mục đích phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề dịch bệnh đang hoặc có thể xảy ra.

Những phản hồi tích cực và tiềm năng rộng mở của GROFARM

Chia sẻ trong chuyến đi, nhiều khách mời đã bày tỏ sự hào hứng và đánh giá cao tiềm năng của GROFARM trong bối cảnh ngành tôm hiện nay. Đối với ngành tôm Việt, các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu cho rằng những giải pháp hiệu quả như GROFARM sẽ giúp con tôm Việt Nam lấy lại vị thế vốn có trên trường quốc tế trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ thị trường Ấn Độ, Ecuador… nhờ tạo được một nguồn tôm bền vững với giá thành cạnh tranh. Trong bức tranh chung toàn cầu, nhiều chuyên gia tin tưởng GROFARM sẽ tạo nên động lực để ngành tôm Việt nói riêng và khu vực nói chung hiện đại hóa quy trình sản xuất, hướng đến việc tạo nên nguồn tôm thương phẩm dồi dào, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững.  


Ông Lê Văn Khoa - Giám đốc Kỹ thuật Toàn quốc của Grobest Việt Nam khẳng định: “GROFARM là lời giải của chúng tôi cho tương lai bền vững của ngành tôm Việt Nam. Mô hình này sẽ mang đến nguồn tôm sạch, chất lượng đồng đều, ổn định quanh năm và hạn chế gián đoạn bởi dịch bệnh. Đặc biệt, việc giảm giá thành sản xuất trên 1 kg tôm sẽ là mục tiêu trọng tâm mà chúng tôi đang không ngừng hoàn thiện, nhằm hạ giá bán và gia tăng tối đa năng lực cạnh tranh với thị trường quốc tế của con tôm Việt”.


Có thể thấy, chuyến tham quan thực tế mô hình GROFARM trong khuôn Hội nghị Thượng đỉnh ngành tôm 2023 vừa qua của Grobest Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định. Từ đây, hình ảnh về một mô hình nuôi tôm công nghệ cao với nền tảng Việt Nam đã có một chỗ đứng nhất định với ngành tôm toàn cầu, mở ra thêm nhiều triển vọng hợp tác và phát triển thương mại trong tương lai. GROFARM thực sự xứng tầm với định vị là giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức.

Grobest Việt Nam


Email
Họ tên
Nội dung

Top