Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm
Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm Thứ 5, 24/08/2023 11:17:35 GMT+7

Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả để ngăn chặn AHPND thông qua củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên.

  • Làm giàu nhờ nuôi tôm 3 giai đoạn Làm giàu nhờ nuôi tôm 3 giai đoạn Thứ 5, 14/05/2020 09:53:39 GMT+7

    Trong tình hình nuôi tôm khó khăn như hiện nay, việc ứng dụng các mô hình nuôi công nghệ cao ngày một phát triển và nhân rộng, điển hình là phương thức nuôi 3 giai đoạn.

  • Triển vọng từ nguồn tôm sú bố mẹ sạch bệnh Triển vọng từ nguồn tôm sú bố mẹ sạch bệnh Thứ 3, 28/04/2020 10:07:54 GMT+7

    Năm 2019, Trường Đại học Trà Vinh thực hiện đề tài “Nghiên cứu tạo ra nguồn tôm sú bố mẹ sạch bệnh phục vụ cho các trại sản xuất giống ở tỉnh Trà Vinh”. Từ kết quả giai đoạn I, hiện, nhóm nghiên cứu đã tiến hành giai đoạn II của đề tài với những triển vọng khả quan.

  • “Hướng dẫn thực hành ATSH trong sản xuất, ương dưỡng giống tôm nước lợ” “Hướng dẫn thực hành ATSH trong sản xuất, ương dưỡng giống tôm nước lợ” Thứ 6, 03/04/2020 14:47:58 GMT+7

    Đây là tài liệu được Tổng cục Thủy sản ban hành nhằm cung cấp kiến thức về thực hành ATSH cho các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống tôm nước lợ; đồng thời, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm tra, giám sát các cơ sở này.

  • Dịch bệnh trên tôm Dịch bệnh trên tôm Thứ 6, 07/02/2020 08:47:24 GMT+7

    Nuôi tôm đã và đang phát triển nhanh trong nhiều năm qua, dần trở thành ngành kinh tế quan trọng góp phần chính vào sự tăng trưởng chung của ngành thủy sản. Tuy nhiên, người nuôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về ô nhiễm môi trường, bùng phát dịch bệnh, lạm dụng kháng sinh, hóa chất trong quá trình nuôi, chất lượng sản phẩm không đáp ứng yêu cầu thị trường, gây tổn thất kinh tế cho người dân.

  • 4 công nghệ nuôi tôm nổi bật 4 công nghệ nuôi tôm nổi bật Thứ 4, 05/02/2020 09:11:59 GMT+7

    Công nghệ nuôi tôm không ngừng được cải tiến và hoàn thiện. Ngoài copefloc, biofloc, 3 pha, một số công nghệ mới ngăn chặn vi khuẩn hay RAS cải tiến cũng được áp dụng rộng rãi.

  • Ưu và nhược điểm sử dụng sàng ăn trong nuôi tôm Ưu và nhược điểm sử dụng sàng ăn trong nuôi tôm Thứ 4, 15/01/2020 10:31:19 GMT+7

    Hiểu được ưu và nhược điểm của sàng ăn trong nuôi tôm giúp người nuôi tôm sử dụng đúng cách, hiệu quả.

  • Ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi tôm VietGAP Ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi tôm VietGAP Thứ 6, 10/01/2020 09:16:14 GMT+7

    Nuôi tôm hiện đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh bùng phát khắp nơi, giá thành cao, hiệu quả kinh tế thấp, chất lượng sản phẩm kém, thị trường xuất khẩu có nhiều rào cản. Trước thực trạng trên đã có nhiều giải pháp đưa ra để nghề nuôi tôm phát triển bền vững trong đó có việc áp dụng công nghệ sinh học (CNSH). Sau đây là một vài mô hình điển hình.

  • Glucose tăng tỷ lệ sống cho sò huyết giống Glucose tăng tỷ lệ sống cho sò huyết giống Thứ 2, 06/01/2020 10:43:48 GMT+7

    Bổ sung glucose với các hàm lượng khác nhau vào nước biển trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ sống và hao hụt khối lượng của sò huyết giống.

  • Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV Thứ 3, 31/12/2019 10:48:56 GMT+7

    Một thử nghiệm chẩn đoán mới có thể cải thiện doanh thu của người nuôi tôm khoảng 67.000 USD/ha đã được Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Australia (CSIRO) thực hiện.

  • Kiểm tra các tiêu chí tôm giống Kiểm tra các tiêu chí tôm giống Thứ 6, 13/12/2019 09:17:13 GMT+7

    Trong trại sản xuất tôm giống, để đưa ra các quyết định về phương pháp cho ăn, sử dụng chế phẩm vi sinh, thay nước, kháng sinh, chuyển bể hay xả bỏ hàng ngày thì việc đầu tiên là quan sát hoạt động ấu trùng tôm hay còn gọi là khám lâm sàng; gồm hoạt động bơi, tính hướng quang, đường phân, ruột, đục cơ và tính đồng nhất về kích cỡ.

Top