Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm
Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm Thứ 5, 24/08/2023 11:17:35 GMT+7

Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả để ngăn chặn AHPND thông qua củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên.

  • Nâng chất lượng tôm giống từ cộng đồng Nâng chất lượng tôm giống từ cộng đồng Thứ 3, 21/11/2017 09:08:12 GMT+7

    Hiện giá tôm tăng cao, người nuôi phấn khởi. Ngoài yếu tố thời tiết có nhiều thuận lợi thì chất lượng con giống cũng góp phần không nhỏ. Tuy nhiên, để tạo sự bền vững và gia tăng giá trị hơn nữa, việc đầu tư nâng tầm chất lượng con giống là yếu tố không thể bỏ qua.

  • Ngưỡng chịu đựng của ao tôm Ngưỡng chịu đựng của ao tôm Thứ 6, 20/10/2017 13:52:01 GMT+7

    Ngưỡng chịu đựng của ao tôm là khối lượng tôm tối đa mà ao tôm có thể gánh nổi. Đơn vị tính là kg tôm/m2. Ngưỡng chịu đựng này phụ thuộc vào hệ thống hạ tầng ao nuôi (đáy ao, bờ ao, độ sâu), khả năng đầu tư trang thiết bị (máy quạt, máy thổi khí), chất lượng con giống, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý của người nuôi...

  • Nucleotide: Giải pháp cải thiện hệ miễn dịch và đường ruột Nucleotide: Giải pháp cải thiện hệ miễn dịch và đường ruột Thứ 5, 28/09/2017 09:32:00 GMT+7

    Trong dinh dưỡng thủy sản, nucleotide chưa được sử dụng rộng rãi; tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu tại phương tây đã khẳng định đây chính là chiến lược cải thiện miễn dịch và sức khỏe đường ruột tốt nhất cho vật nuôi thủy sản.

  • Chế phẩm probiotic cải thiện môi trường nuôi tôm Chế phẩm probiotic cải thiện môi trường nuôi tôm Thứ 6, 22/09/2017 09:10:58 GMT+7

    Sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý môi trường nuôi tôm luôn là vấn đề tranh cãi: có ích, có hại hay “vô thưởng vô phạt”. Tuy nhiên, các vấn đề sẽ rõ ràng hơn khi chúng ta xem xét một số các yếu tố có thể tác động đến nhóm sản phẩm này.

  • Bệnh ăn mòn vỏ kitin trên tôm Bệnh ăn mòn vỏ kitin trên tôm Thứ 5, 21/09/2017 10:11:42 GMT+7

    Bệnh do vi khuẩn gây nên, khiến vỏ tôm bị tổn thương, hoặc mềm vỏ, có nhiều loại vi khuẩn có khả năng ăn mòn lớp kitin ở vỏ tôm và gây lở loét, tạo ra các vết lõm làm cho vỏ bị nhăn nheo. Với những tổn thương trên vỏ, nếu để lâu, kéo dài sẽ bị đen hóa, tạo ra những đốm đen hay nâu.

  • Tôm giống bố mẹ: Không phụ thuộc ngoại nhập Tôm giống bố mẹ: Không phụ thuộc ngoại nhập Thứ 5, 07/09/2017 09:00:29 GMT+7

    Việc chỉ lo nuôi trồng chế biến xuất khẩu mà “bỏ quên” công tác làm giống, nhất là xây dựng phát triển nguồn tôm giống bố mẹ khiến cho việc sản xuất tôm ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

  • Nhật Bản: “Ông tổ” nghề sản xuất tôm giống Nhật Bản: “Ông tổ” nghề sản xuất tôm giống Thứ 6, 01/09/2017 09:42:24 GMT+7

    Dù không phải là nước nuôi tôm lớn trên thế giới, nhưng Nhật Bản vẫn luôn được coi là điểm khởi đầu cho sự phát triển ngành tôm với nhiều kỹ thuật đóng vai trò nền tảng trong công nghệ nuôi tôm.

  • Nỗi lo tôm giống Nỗi lo tôm giống Thứ 6, 01/09/2017 09:34:55 GMT+7

    Con giống tốt hay xấu là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với thành công hay thất bại của nuôi trồng thủy sản, trong đó có nuôi tôm nước lợ. Làm thế nào để chất lượng tôm giống không còn là nỗi lo trước mỗi vụ mùa sản xuất của người nuôi rất cần được quan tâm.

  • Một số biện pháp kỹ thuật nuôi tôm sinh thái trong rừng ngập mặn Một số biện pháp kỹ thuật nuôi tôm sinh thái trong rừng ngập mặn Thứ 6, 25/08/2017 09:02:48 GMT+7

    Nuôi tôm sinh thái là hình thức nuôi tôm quảng canh kết hợp thân thiện với môi trường, sản phẩm đáp ứng yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm. Nhằm góp phần phát triển mô hình này hiệu quả hơn, xin khuyến cáo một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc, quản lý.

  • Cách bảo quản tôm đông lạnh Cách bảo quản tôm đông lạnh Thứ 4, 23/08/2017 10:29:57 GMT+7

    Bảo quan tôm sau thu hoạch là khâu quan trọng nhằm tăng giá trị sản phẩm, thuận tiện cho việc vận chuyển.

Top