Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm
Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm Thứ 5, 24/08/2023 11:17:35 GMT+7

Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả để ngăn chặn AHPND thông qua củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên.

  • Phòng bệnh vi bào tử trùng trên tôm Phòng bệnh vi bào tử trùng trên tôm Thứ 6, 22/05/2015 09:38:23 GMT+7

    Từ giữa năm 2014, tình trạng tôm nuôi bị chậm lớn diễn ra tại nhiều vùng nuôi tôm Việt Nam, gây thiệt hại đáng kể. Tôm chậm lớn do nhiều nguyên nhân, trong đó cần kể nhiễm vi bào tử trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP).

  • Lựa chọn tôm giống: Mấu chốt vẫn là chất lượng Lựa chọn tôm giống: Mấu chốt vẫn là chất lượng Thứ 4, 13/05/2015 17:10:39 GMT+7

    Chọn tôm sú hay tôm thẻ chân trắng để hiệu quả nhất vẫn luôn là bài toán khó đối với nhà quản lý và bà con nông dân. Tuy nhiên, một ý kiến được đồng thuận cao nhất, đó là ưu tiên chất lượng con giống.

  • Copefloc - nuôi tôm bằng thức ăn tự nhiên Copefloc - nuôi tôm bằng thức ăn tự nhiên Thứ 6, 08/05/2015 09:01:02 GMT+7

    Đây là mô hình nuôi tôm mới tại Thái Lan, được phát triển trên cơ sở công nghệ Biofloc; ưu điểm nhất là dùng hạt floc và thức ăn tự nhiên làm thức ăn chính cho tôm nuôi, không dùng thức ăn công nghiệp.

  • Trung Quốc: Trại tôm giống sử dụng Copedpods thay Artemia Trung Quốc: Trại tôm giống sử dụng Copedpods thay Artemia Thứ 6, 24/04/2015 15:32:30 GMT+7

    Theo Liu Fengqi, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ Tianjin Intra, Trung Quốc, từ đầu năm nay nhiều trại tôm giống đã bắt đầu sử dụng Copepods đông lạnh kết hợp Artemia làm nguyên liệu thức ăn tôm từ giai đoạn ấu trùng zoea- pha 2 cho tới suốt giai đoạn PLs.

  • Quản lý thức ăn thời gian đầu nuôi tôm Quản lý thức ăn thời gian đầu nuôi tôm Thứ 6, 10/04/2015 10:22:44 GMT+7

    Quản lý tôm nuôi trong giai đoạn mới thả là rất quan trọng, giúp tôm phát triển tốt hơn, tăng cường sức đề kháng tự nhiên, hạn chế tỷ lệ hao hụt giống.

  • Chất lượng tôm giống Chất lượng tôm giống Thứ 4, 08/04/2015 09:11:04 GMT+7

    "Chất lượng tôm giống ngày càng kém" là đánh giá của Tổng cục Thủy sản tại hội nghị chuyên đề "giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ thâm canh bền vững" ở Sóc Trăng, hôm 20/3. Do tốc độ tăng trưởng và nhu cầu tôm giống tăng nhanh, nhiều cơ sở sản xuất chạy theo lợi nhuận, sản xuất số lượng lớn, không coi trọng chất lượng. Năm 2014, so với năm 2013, sản lượng tôm nước lợ tăng 22%, trong đó, sản lượng tôm thẻ chân trắng tăng đến 42,9%.

  • Cà Mau: Sản xuất tôm sú giống hạn chế bệnh còi Cà Mau: Sản xuất tôm sú giống hạn chế bệnh còi Thứ 2, 06/04/2015 14:35:53 GMT+7

    Đây là thành công của dự án do Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Cà Mau phối hợp với một số đơn vị sản xuất giống thực hiện.

  • Chọn giống tôm thẻ chân trắng chất lượng Chọn giống tôm thẻ chân trắng chất lượng Thứ 6, 03/04/2015 10:06:27 GMT+7

    Kiểm tra sinh học ban đầu với tôm giống là cần thiết, đảm bảo tôm không mang mầm bệnh virus hoặc vi khuẩn. Đánh giá cảm quan bao gồm quan sát hoạt động, hệ gan tụy, mang và ruột…

  • Lưu ý đầu vụ nuôi tôm Lưu ý đầu vụ nuôi tôm Thứ 3, 31/03/2015 09:47:03 GMT+7

    Thời điểm này đang vào vụ nuôi tôm mới, TSVN giới thiệu một số lưu ý, giúp tăng cường hiệu quả cho người nuôi.

  • Đối phó với Hội chứng tôm chết sớm - EMS Đối phó với Hội chứng tôm chết sớm - EMS Thứ 6, 27/03/2015 09:53:14 GMT+7

    Hội chứng tôm chết sớm (Early Mortality Syndrome - EMS) còn gọi là Hội chứng hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Syndrome - AHPNS) làm cho cả tôm sú lẫn tôm thẻ chân trắng chết hàng loạt. Bệnh gây thiệt hại lớn cho ngành nuôi tôm thế giới trong năm qua.

Top