Quy trình nuôi tôm tạm thời trong vùng dịch bệnh
Đánh giá bài viếtTrong năm 2014, tình hình thiệt hại trên tôm nước lợ do bệnh hoại tử gan tụy cấp có giảm, nhưng bệnh đốm trắng vẫn tăng và diễn ra trên diện rộng. Mặc dù vậy, trong các vùng nuôi tôm bị bệnh vẫn có những mô hình nuôi đạt kết quả tốt do có quy trình quản lý nuôi chặt chẽ.
Trên cơ sở kết quả khảo sát các mô hình nuôi tôm an toàn trong vùng dịch bệnh trong thời gian qua, Tổng cục Thủy sản đã tổng kết đánh giá và xây dựng quy trình sản xuất an toàn trong vùng dịch bệnh để phổ biến nhân rộng. Ngày 6/1/2015, Tổng cục Thủy sản đã có Công văn số 10/TCTS-NTTS đề nghị các Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị chức năng phổ biến, tuyên truyền hướng dẫn quy trình nuôi tôm nước lợ an toàn trong vùng dịch bệnh để người nuôi thực hiện trong các vụ nuôi tiếp theo.
Phụ lục Quy trình tạm thời nuôi tôm nước lợ an toàn trong vùng dịch bệnh
Các tin mới nhất
Các tin cũ cùng mục
- Quản lý ao nuôi tôm đất phèn(16/01/2015)
- Sử dụng rơm trong nuôi tôm(14/01/2015)
- Biến động chỉ số Peroxid và Aflatoxin B1(09/01/2015)
- Hạn chế “tôm càng xào”(25/12/2014)
- Nuôi tôm thẻ chân trắng vụ đông(19/12/2014)
- Bệnh đốm đen trên TTCT(03/12/2014)
- Sử dụng quạt nước trong nuôi tôm(14/11/2014)
- Phòng bệnh IHHNV trên tôm nuôi nước lợ(31/10/2014)
Bình luận bài viết