Nuôi tôm hiệu quả hơn với quy trình quản lý nước Mixotrophic
Đánh giá bài viếtGiới thiệu quy trình nuôi Mixotrophic: Mixotrophic là một quy trình được cấp bằng sáng chế phát triển cho việc quản lý nuôi thâm canh và siêu thâm canh trong môi trường nuôi ngoài trời. Các hướng dẫn về cách quản lý và cân bằng các chu kỳ dinh dưỡng và vi sinh vật trong ao ở các giai đoạn khác nhau để đảm bảo cho vụ nuôi thành công.
Quy trình Mixotrophic quản lý và cân bằng môi trường ao nuôi qua 3 giai đoạn
Giai đoạn 1: Tảo và phiêu sinh vật phù du (Phytoplankton)
Giai đoạn 2: Phiêu sinh vật phù du – Vi sinh vật (Phytoplankton – Probitic)
Giai đoạn 3: Vi sinh vật (Probiotic)
Hệ thống quản lý Mixotrophic trong ao nuôi để:
– Có một hệ thống cân bằng sinh thái
– Giảm thiểu sự biến động của nước và chất lượng đất
– Tăng mật độ thả tối ưu
– Giảm căng thẳng (stress) cho tôm
– Chi phí nuôi tối ưu và quản lý dễ dàng
CHU KỲ PHÁT TRIỂN CỦA PHIÊU SINH VẬT PHÙ DU (Phytoplankton) VÀ VI SINH VẬT (Probiotic)
Giai đoạn thực vật phù du (Phytoplankton)
Ở giai đoạn nuôi ban đầu, tôm post larvae cần một môi trường ổn định, có các loài thực vật phù du có lợi. Những nhóm sinh vật đáy có lợi tạo độ che phủ và giàu dinh dưỡng cho tôm. Duy trì hàm lượng ôxy hòa tan và ổn định pH tối ưu
• Cân bằng tỷ lệ N: P
• Phát triển hệ thực vật phù du có chất lượng tốt và tảo cát (diatoms)
• Các thông số chất lượng nước ổn định.
Giai đoạn thực vật phù du và vi sinh (Phytoplankton – Probiotic)
Khi vào giai đoạn nuôi, các chất hữu cơ từ thức ăn dư thừa, phân tôm, vỏ tôm hoặc thực vật phù du chết trong ao. Ở giai đoạn này ứng dụng vi sinh trở nên cần thiết. Vi khuẩn có lợi thúc đẩy sự phát triển các chất hữu cơ, làm giảm amoniac và ức chế các mầm bệnh trong nước và đường tiêu hóa của tôm cá
• Ngăn ngừa sự phát triển quá mức và chết đột ngột của thực vật phù du
• Tăng quá trình nitrate hóa
• Tạo điều kiện để tính ôxy hóa khử của nước cao (ORP) từ 100 – 350 mV.
Giai đoạn vi sinh (Probiotic)
Trong giai đoạn nuôi sau này, mật độ tôm dày hơn, nhu cầu ôxy tăng, thực vật phù du có xu hướng nở rộ hơn và tích lũy chất hữu cơ cao, dẫn đến sự suy giảm lượng ôxy hòa tan và không ổn định pH. Vì vậy, quy trình sẽ kiểm soát nhằm giảm bớt thực vật phù du trong khi tăng vi khuẩn có lợi để cân bằng sự năng động và hoạt động sinh hóa ao nuôi
• Giảm thực vật phù du trong nước, vi khuẩn dị dưỡng và vi khuẩn nitrate để đảm bảo chất lượng nước ổn định.
• Tăng cường nitrite, nitrate hóa.
Phân phối bởi:
Công ty TNHH Thần Vương
Số 91, đường 55, KP 9, P. Tân Tạo,
Q. Bình Tân, Tp.HCM.
Email: info@thanvuong.com
Website: www.thanvuong.com
Điện thoại: 08 6268 2472/
08 6268 2330;
Fax: 08 6266 2326
Các tin mới nhất
Các tin cũ cùng mục
- Một số giải pháp kỹ thuật giảm thiểu rủi ro nuôi tôm QCCT kết hợp(18/08/2021)
- Quản lý ao nuôi tôm đất phèn(18/08/2021)
- Phương pháp rửa mặn trong canh tác lúa, tôm(18/08/2021)
- Quản lý tôm càng xanh giai đoạn mùa mưa(18/08/2021)
- Quản lý thức ăn trong nuôi tôm sú thâm canh(18/08/2021)
- Kỹ thuật ương giống và nuôi tôm càng xanh(18/08/2021)
- Tăng khả năng thích nghi cho tôm trước khi thả nuôi(18/08/2021)
- Yếu tố kỹ thuật quản lý ao nuôi(18/08/2021)
Bình luận bài viết