Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm
Chiết xuất thực vật giảm thiểu AHPND trên tôm Thứ 5, 24/08/2023 11:17:35 GMT+7

Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả để ngăn chặn AHPND thông qua củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên.

  • Xử lý nước thải nuôi tôm Xử lý nước thải nuôi tôm Thứ 4, 18/08/2021 16:15:12 GMT+7

    Với đặc tình của nước thải nuôi tôm, chất thải chủ yếu là chất hữu cơ nên biện pháp sinh học được coi là phương pháp hiệu quả nhất, và mang lại nhiều kết quả rất đáng khả quan.

  • Nuôi tảo đơn bào không khó Nuôi tảo đơn bào không khó Thứ 4, 18/08/2021 16:13:36 GMT+7

    Tảo là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng của động vật thủy sản, thức ăn không thể thiếu ấu trùng tôm. Hiện nay, lượng tảo tự nhiên dùng trong trại sản xuất không đủ cung cấp cho ấu trùng và giống tôm phát triển ở mật độ cao, vì vậy, cần bổ sung tảo từ nuôi trồng.

  • Miễn dịch cho tôm bằng lòng đỏ trứng gà Miễn dịch cho tôm bằng lòng đỏ trứng gà Thứ 4, 18/08/2021 16:11:01 GMT+7

    Lòng đỏ trứng gà (IgY) được sử dụng thành công trong việc kiểm tra miễn dịch y học và áp dụng cho việc chủng ngừa thụ động ở cả động vật và người. Ở động vật thủy sản, người ta đã chứng minh rằng IgY có hiệu quả trong việc bảo vệ chúng khỏi nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Edwardsiella tarda , Aeromonas hydrophila và V. alginolyticus. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về ảnh hưởng của IgY đối với việc bảo vệ tôm chân trắng chống lại vi khuẩn V. harveyi và V. parahaemolyticus.

  • Vai trò của ao lắng trong nuôi tôm Vai trò của ao lắng trong nuôi tôm Thứ 4, 18/08/2021 16:08:57 GMT+7

    Trong vài năm qua tại một số vùng nuôi tôm, do chưa nắm vững kỹ thuật nuôi nên đã xảy ra tình trạng dịch bệnh, gây thiệt hại cho người nuôi. Một nguyên nhân là do người nuôi dẫn nước trực tiếp từ ngoài vào, không qua hệ thống ao lắng để xử lý mầm bệnh trước khi cung cấp cho ao nuôi chính.

  • Bổ sung Vitamin C trong ương ấu trùng tôm càng xanh Bổ sung Vitamin C trong ương ấu trùng tôm càng xanh Thứ 4, 18/08/2021 16:06:36 GMT+7

    Nhu cầu Vitamin C của tôm đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Ở giai đoạn ấu trùng, tôm cần nhiều Vitamin C hơn giai đoạn trưởng thành để đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển.

  • Phương pháp cắt mắt tôm trong sản xuất giống Phương pháp cắt mắt tôm trong sản xuất giống Thứ 4, 18/08/2021 16:02:49 GMT+7

    Đây là phương pháp truyền thống bằng cách cắt cuống mắt tôm mẹ nhằm kích thích quá trình lột xác, tăng khả năng chín muồi sinh dục và đẩy nhanh quá trình đẻ trứng của tôm.

  • Quản lý chất lượng nước trong ao nuôi TTCT Quản lý chất lượng nước trong ao nuôi TTCT Thứ 4, 18/08/2021 15:39:01 GMT+7

    Chạy quạt thường xuyên để duy trì hàm lượng ôxy hòa tan cao trong ao nuôi. Ngay từ khi cải tạo ao, luôn luôn có ít nhất một giàn quạt vận hành tại bất cứ thời điểm nào.

  • Phòng ngừa và xử lý H2S Phòng ngừa và xử lý H2S Thứ 4, 18/08/2021 15:37:06 GMT+7

    Người nuôi tôm cho rằng H2S chỉ sinh ra rau 45 ngày nuôi, khi lượng chất thải nhiều, môi trường nước ao ô nhiễm, lượng tảo trong ao phát triển dày quá mức.

  • Kỹ thuật sử dụng luân trùng, vi tảo trong nuôi tôm Kỹ thuật sử dụng luân trùng, vi tảo trong nuôi tôm Thứ 4, 18/08/2021 15:35:27 GMT+7

    Hiện có nhiều kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất thức ăn nhân tạo cho ấu trùng, nhưng những thức ăn tự nhiên như: Vi tảo, luân trùng, giáp xác râu ngành, artemia, trùn chỉ…. vẫn được xem là thức ăn vô cùng quan trọng và có tiềm năng rất lớn trong sản xuất giống. Trong đó, luân trùng, vi tảo là một trong những thức ăn quan trọng đảm bảo sự thành công trong quá trình sản xuất tôm giống.

  • Sử dụng diệp hạ châu trong nuôi tôm Sử dụng diệp hạ châu trong nuôi tôm Thứ 4, 18/08/2021 15:22:13 GMT+7

    Từ lâu người nuôi tôm đã biết đến việc sử dụng cây diệp hạ châu để phòng và trị một số bệnh trên tôm nuôi, mang lại hiệu quả cao.

Top